10 nhãn hiệu giá trị nhất thế giới

Khi bạn vào một nhà hàng McDonald, chắc chắn bạn sẽ có kỳ vọng rất lớn về bữa ăn mà bạn sắp mua.“McDonald’s” – một thuật ngữ đã được đăng ký thương mại – đây như là một thông tin vắn tắt cho các khách hàng. Đây là một tài sản cực kì có giá trị, cái mà một số công ty sẽ phải rất cố gắng để bảo vệ nó.

Nếu bạn nắm trong tay Media Inc., doanh nghiệp mà sở hữu nhãn hiệu “entrepreneur.” của mỹ. Hãy cố tận dụng cơ hội, bằng việc sử dụng nó như một phần của tên của công ty bạn, một trang web hay một bản tin – và EMI cũng sẽ đi theo bạn, Mặc dù bạn chỉ là một phần trong chiến lược kinh doanh đầy tham vọng.

Liệu một từ chung chung như “entrepreneur” có thể đích thực là một nhãn hiệu?- Tất nhiên là được. Những nhãn hiệu được phân loại trên một danh sách với những điểm đặc biệt khác nhau như NIKE hay Apple một kiều và những nhãn hiệu mô tả sơ cấp (cái mà không thể là nhãn hiệu) lại là một kiểu khác.

Đề cử một người đấu tranh cho danh sách những công ty Mỹ triển vọng nhát của Forbes

Christopher Renk, một luật sư ở công ty luật bất động sản BANNER @ WITCOFF giải thích rằng “entrepreneur”thì đứng ở giữa, mặc cho mọi người tranh luận xem nó có đúng hay không? Đối với nhiều công ty, đó là một giải pháp có nhiều triển vọng chiến thắng. “Google”, “Walmart” and “Microsoft” – Những cái tên đã được đăng ký thương mại đại diện cho một giai đoạn quan trọng của tài sản tổng thể của họ.

David Haigh, người  sáng lập của Brand Finance- một văn phòng tư vấn đánh giá thương hiệu nói, nguồn giá trị vô hình lớn nhất của của một công ty là nhãn hiệu. Theo ý ông Haigh,”giá trị vô hình” nghĩa là thứ tài sản mà bạn không thể chạm vào, không giống như những thiết bị, một tòa nhà hoặc thậm chí là một đóng tiền. “Cái nhìn sâu sắc đó là một sự thay đổi lớn đã xuất hiện trong những năm vừa qua”, Ông nói thêm.

Google, trong hồ sơ đề nghị công bố ban đầu, họ lo lắng rằng từ “Google” sẽ trở nên đông nghĩa với từ “tìm kiếm” – điều này dẫn đến họ mất  rất nhiều trong việc bảo vệ nhãn hiệu và giá trị thương hiệu. Nhãn hiệu của google hiện giờ đang là có giá trị nhất hành tinh, theo Brand Finance, ước tính khoảng 44 tỉ USD, chiếm 27% giá trị tổng thể của toàn công ty, điều này được tính bằng vốn hóa thị trường (nó là giá cổ phiếu nhân với số lượng cổ phiếu).

We asked Brand Finance to come up with the 10 most valuable trademarks. As equity analysts do when estimating the value of a stock, Brand Finance calculates a brand’s value by finding the present value of the estimated future cash flows attributable to the brand—based on what a company without a trademark would have to pay to license it through a third-party broker. (The number-crunching is rather dizzying.) In many cases, the trademark theoretically accounts for a significant chunk of its owner’s overall worth.

Chúng tôi đã đề cập với văn phòng tư vấn Brand Finance để đưa ra 10 nhãn hiệu có giá trị nhất.  Theo những chuyên gia phân tích làm khi đánh giá giá trị cổ phiếu, Brand Finance tính toán giá trị của một thương hiệu bằng việc tìm ra giá trị hiện tại của lưu lượng tiền tương lai đã được ước tính có thể quy ra thương hiệu – dựa trên những thứ mà một công ty mà không có nhãn hiệu sẽ phải trả tiền để  xin cấp phép cho bên thứ 3. Trong nhiều trường hợp, nhãn hiệu về lý thuyết là đại diện thỏa đáng cho toàn bộ tài sản của công ty.

Ông Haigh nói rằng, bằng các bảo thủ tài chính, cuối cùng bạn sẽ bạn sẽ có một số tài sản rất lớn

Và đây là 10 nhãn hiệu giá trị nhất thế giới:

10 nhãn hiệu giá trị nhất thế giới

10 nhãn hiệu giá trị nhất thế giới

1. Google:

Giá trị nhãn hiệu: 44,3 tỷ USD

Vốn hóa thị trường của công ty (Số cổ phiếu nhân với giá cổ phần): 164 tỷ USD.

Google vẫn là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất, với hệ điều hành Android  dành cho mobile, đã vượt lên hệ thống của Blackberry và Apple về thị phần.

2. Microsoft

Giá trị nhãn hiệu: 42.8tỷ USD

Vốn hóa thị trường:  204 tỷ USD.

Là công ty phần mềm số 1 thế giới, Microsoft không ngừng thay đổi các dòng sản phẩm để nắm bắt cả bảng điều khiển video game, điện tử tiêu dùng và các dịch vụ kỹ thuật số.

3. Walmart:

Giá trị nhãn hiệu: 36.2 tỷ USD

Vốn hóa thị trường:  184 tỷ USD.

Cửa hàng bán lẻ lớn nhất thế giới hiện nay có hơn 2 triệu nhân viên và gần 9.000 cửa hàng.

 

4. IBM:

Giá trị nhãn hiệu: 36.2 tỷ USD

Vốn hóa thị trường:  199 tỷ USD.

Nắm giữ bằng sáng chế hơn bất kỳ công ty công nghệ khác và đã được mua phần mềm nhà sản xuất trong nhiều lĩnh vực đa dạng hóa danh mục đầu tư phần cứng nặng nề của nó.

5. Vodafone:

Giá trị nhãn hiệu: 30.7 tỷ USD

Vốn hóa thị trường:  138 tỷ USD.

Điều hành một trong các mạng viễn thông di động lớn nhất trên thế giới, với hơn 340 triệu khách hàng tại hơn 20 quốc gia.

6. Bank of America:

Giá trị nhãn hiệu: 30.6 tỷ USD

Vốn hóa thị trường:  109 tỷ USD.

Mặc dù khó khăn lắm mới vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính gần đây, Bank of America vẫn còn có một mạng lưới chi nhánh của đất nước rộng lớn nhất với khoảng 6.000 địa điểm ở Mỹ và 300 văn phòng khác ở nước ngoài.

7. GE:

Giá trị nhãn hiệu: 30.5 tỷ USD

Vốn hóa thị trường:  197 tỷ USD.

Tập đoàn này chạm tới rất nhiều ngành công nghiệp, từ chăm sóc sức khỏe, hàng không vũ trụ, cho tới các thiết bị gia dụng.

8. Apple:

Giá trị nhãn hiệu: 29.5 tỷ USD

Vốn hóa thị trường:  307 tỷ USD.

Kiếm được khá nhiều từ iphone 4.

9. Wells Fargo:

Giá trị nhãn hiệu: $28.9 tỷ USD

Vốn hóa thị trường:  143 tỷ USD.

10. AT&T:

Giá trị nhãn hiệu: $28.9 tỷ USD

Vốn hóa thị trường:  182 tỷ USD.

nhà cung cấp lớn nhất của dịch vụ điện thoại nội hạt và đường dài ở Mỹ, với khoảng 95 triệu thuê bao.

 

Read previous post:
Top 5 thương hiệu bánh mì bán chạy nhất tại Mỹ

Bánh mì là một loại đồ ăn phổ biến trên khắp các quốc gia trên thế giới. Ở Mỹ, có...

Close