Bảo hộ nhãn hiệu nổi tiếng là việc rất quan trọng

Giá trị của nhãn hiệu không chỉ nằm tại tên gọi mà còn thể hiện ở những sáng chế, sự đầu tư trí tuệ và công sức của chủ sở hữu. Tuy nhiên, các nhãn hiệu nổi tiếng rất dễ bị xâm phạm và không được bảo vệ. Vì vậy, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nổi tiếng là việc rất quan trọng hiện nay.

Bài viết liên quan:

>>Thủ tục đăng ký nhãn hiệu

>>Lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu

Tại buổi hội thảo “Nhãn hiệu nổi tiếng- nhu cầu của doanh nghiệp và giải pháp” vừa được tổ chức tại TPHCM do Bộ Khoa học – Công nghệ kết hợp với Hiệp hội Nhãn hiệu quốc tế (INTA) tổ chức cho thấy hàng giả, hàng nhái vẫn tồn tại khá nhiều. Đồng thời công tác xử lý vấn đề xâm phạm sở hữu trí tuệ chưa được phát huy tối đa nên còn nhiều bất cập và gây khó khăn cho doanh nghiệp cũng như công tác điều tra xử lý các đối tượng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Dự án “Nhãn hiệu nổi tiếng” là một trong những hoạt động thuộc khổ được ký kết vào tháng 3-2015 giữa hai đơn vị trên để triển khai hoạt động trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Dự án này sẽ được triển khai từ năm 2015-2017 tại Việt Nam với ba nhóm chính đó là : nghiên cứu do các nghiên cứu viên độc lập tiến hành; hoạt động đào tạo, khảo sát thực tế nước ngoài về áp dụng luật pháp bảo hộ nhãn hiệu nổi tiếng; hội thảo/hội nghị và truyền thông do Ban điều phối dự án tổ chức.

Bên cạnh đó, dự án “Nhãn hiệu nổi tiếng” sẽ tập trung vào việc nghiên cứu, đánh giá, thu thập thông tin từ các cơ quan ban ngành có thẩm quyền và chủ sở hữu nhãn hiệu về những vướng mắc mà họ gặp phải trong quá trình bào hộ và thực thi quyền đối với nhãn hiệu nổi tiếng. Đồng thời sẽ hình thành lên hệ thống căn cứ luận và thực tiễn, bổ sung và sửa đổi các quy định trong pháp luật góp phần nâng cao hiệu quả trong vấn đề bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam.

Theo Cục Cảnh sát kinh tế nhận định: đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng và nhái lại nhãn hiệu nổi tiếng trong nước chủ yếu là do các cơ sở sản xuất thủ công nhỏ lẻ hoặc do người khác yêu cấu. Có thể thấy được thực trạng là cứ nhãn hiệu nào nổi tiếng trên thị trường được người tiêu dùng ưa chuộng thì sẽ có hàng giả xuất hiện. Các mặt hàng thường bị làm giả đó là mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, sữa,…

Qua bài viết trên cho thấy, việc đăng ký nhãn hiệu cho các nhãn hiệu nổi tiếng là việc rất quan trọng, là nhu cầu cần thiết cho các doanh nghiệp hiện nay để bảo hộ cho trí tuệ được sáng tạo ra của mình. Mọi thắc mắc về việc đăng ký nhãn hiệu xin liên hệ theo địa chỉ

Read previous post:
Tư vấn dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu bia

Hiện nay, bia đang là sản phẩm, dịch vụ được sử dụng phổ biến nhất trên khắp phố ngõ, xóm...

Close