Bí quyết giúp logo thương hiệu của bạn nổi bật

Logo thương hiệu là bộ mặt của công ty bởi đây là điều đầu tiên cũng như điều cuối cùng đọng lại trong trí nhớ khách hàng. Vì vậy việc thiết kế logo thương hiệu giúp nổi bật trước khác hàng là điều vô cùng quan trọng, bài viết dưới đây xin đưa ra bí quyết giúp bạn luôn giữ được sự nổi bật của logo.

>>Đăng ký bản quyền logo thương hiệu

>>Vai trò của thương hiệu đối với doanh nghiệp

  1. Đơn giản

Đơn giản là yếu tố đầu tiên giúp tạo nên 1 logo thương hiệu hiệu quả. Logo càng đơn giản thì càng dễ nhớ, ví dụ logo của Apple hiện nay là quả táo cắn dở với hình màu trắng, đen hoặc màu xám dễ bắt mắt hơn và được đáng giá cao hơn.

  1. Phù hợp với tổng thể thương hiệu

Logo được cho là cầu nối giữa thương hiệu của doanh nghiệp với người tiêu dùng, vì vậy cần phải thiết kế logo phù hợp với thông điệp mà bạn muốn gửi gắm đến người tiêu dùng. Nếu bạn đang muốn khởi nghiệp, bạn nên suy nghĩ nghiêm túc tới vấn đề thông tin muốn truyền tải tới khách hàng, điều này sẽ là bí quyết giúp logo thương hiệu của bạn nổi bật lên trong thời gian ngắn nhất.

  1. Dễ nhớ

Dễ nhờ là đặc tính giúp khách hàng luôn nhớ đến thương hiệu của bạn, một logo tốt sẽ giúp khách hàng luôn nhớ tới sự tồn tại của công ty bạn. Việc thêm vào một chút khác biệt trong logo khi thiết kế cũng là bí quyết giúp logo thương hiệu luôn nổi bật với người tiêu dùng.

  1. Ấn tượng

Ấn tượng chính là điều sẽ giúp bạn nổi trội hơn so với các doanh nghiệp, công ty hoạt động cùng lĩnh vực kinh doanh, từ đó giúp bạn tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng. Đối với những doanh nghiệp mới khởi đầu trong kinh doanh, sự phá cách ấn tượng trong logo có thể sẽ là mạo hiểm, tuy nhiên điều này lại có thể giúp bạn gây ấn tượng cao đối với người tiêu dùng.

  1. Đạt yêu cầu sau khảo sát thị trường

Điều cuối cùng của bí quyết giúp logo thương hiệu nổi bật đó chính là sự khảo sát thị trường. Bạn đừng chỉ tin tưởng vảo linh cảm của mình mà nên khảo sát thị trường các doanh nghiệp cùng lĩnh vực xem họ làm như nào để thành công, lúc đó mình sẽ làm theo họ và phá cách hơn họ một chút thì thành công sẽ đến với bạn nhanh hơn.

Xem thêm : Các bài viết liên quan đến thương hiệu