Các biện pháp để giải quyết tranh chấp SHTT

Hiện nay, có rất nhiều cá nhân, tổ chức đưa đơn kiện ra toàn án để yêu cầu giải quyết tranh chấp về SHTT. Đây chính là giải pháp cuối cùng để có thể giải quyết việc xâm phạm bản quyền khi hai bên không thương thảo được với nhau.

Khi hai bên có tranh chấp bản quyền sở hữu trí tuệ, sẽ có một cuộc thảo luận giữa hai bên để giải quyết. Nếu như không đi đến được thống nhất thì hai bên buộc phải giải quyết theo biện pháp tốn kém nhất đó chính là giải quyết tranh chấp tại tòa án. Nếu trường hợp công ty của bạn không dùng hệ thống pháp luật thì buộc lòng phải thực thi ở nhiều điều kiện khác nhau. Chính vì vậy, doanh nghiệp nên tìm một biện pháp giải quyết tốt hơn như trọng tài để hòa giải giúp hai bên tìm được sự đồng thuận.

Khi sử dụng tòa hòa giải thì sẽ ít thủ tục hơn nhưng trọng tài cũng đưa ra được quyết định dễ dàng hơn. Khi hai bên thực hiện biện pháp hòa giải này thì vẫn có thể kiểm soát được giải quyết tranh chấp, và giữ được mối kinh doanh tốt hơn.

Lý do phải thực thi quyền sở hữu trí tuệ

Trung tâm trọng tài và hòa giải của WIPO là một trong những cơ quan mà doanh nghiệp có thể liên hệ để được hỗ trợ giải quyế tranh chấp về sở hữu trí tuệ mà không phải đưa đơn kiện lên tòa án. Thường thì trung tâm này sẽ giải quyết những vụ tranh chấp vừa và nhỏ.

Để hai bên doanh nghiệp có những thuận lợi nhất định thì trung tâm này có điều khoản hợp đồng giải quyết những tranh chấp về sau của doanh nghiệp.

Mọi thông tin chi tiết về giải quyết tranh chấp sở hữu trí tuệ khách hàng liên hệ đến Công ty Tư vấn đầu tư và Giải pháp doanh nghiệp để được tư vấn tốt nhất. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu, bản quyền tác giả, bảo hộ thương hiệu, kiểu dáng sáng chế và xử lý vi phạm…

Read previous post:
Bảo hộ chỉ dẫn địa lý cần điều kiện gì

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý cần điều kiện gì? Công ty Tư vấn đầu tư và Giải pháp doanh...

Close