Câu chuyện về những nhãn hiệu nổi tiếng

Những câu chuyện về những nhãn hiệu nổi tiếng mọi thời đại. Những nhãn hiệu lớn đã bắt đầu sự nổi tiếng của mình như thế nào? Hãy cùng đón xem nhé.

Levi Strauss jeans

Vào năm 1850, dòng vàng của Califorlia xoay như chong chóng, và mỗi ngày lượng cung rất là ít. Levi Strauss, một người Bavarian nhập cư đã rời New York tới San Francisco chỉ với một chút trợ cấp nhỏ là món hàng khô. Một thời gian ngắn sau chuyến đi của anh ta, một người đào vàng đã muốn biết Ông Strauss sẽ kinh doanh cái gì. Khi đó Strauss nói, anh ta có vải bạt xù xì để căng lều và che xe ngựa, người đào vàng nói: “Chắc anh có mang theo quần chứ!?”. Anh ta nói rằng anh ta không thể tìm được một đôi quần nào đủ bền cả.

Levi Strauss

Levi Strauss

Strauss đã thuê người may từ vải lều để làm thành những chiếc quần. Những người thợ mỏ thích nó nhưng họ phàn nàn rằng chúng có thể gây chầy xước. Levi Strauss đã thay thế một loại vải cotton bền từ pháp được gọi là:”serge de Nimes,” và được biết đến với cái tên denim.

Năm 1873, Levi Strauss bắt đầu sử dụng bản thiết túi khâu. Logo cho thương hiệu two-horse được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1886. Thanh màu đỏ gắn liền với túi phía sau bên trái đã được tạo ra vào năm 1936 như là một phương tiện xác định quần jean Levi Strauss ở khoảng cách xa. Tất cả đều được đăng ký nhãn hiệu và vẫn còn đang được sử dụng.

Dutch Boy

Nhãn hiệu Ducth Boy

Nhãn hiệu Ducth Boy

Nhãn hiệu đầu tiên của Dutch Boy được vẽ vào năm 1907 bởi Lawrence Carmichael Earl, một họa sỹ điển hình đế từ Montclair, New Jersey. Ông đã chọn người hàng xóm 9 tuổi của ông như là một hình mẫu cho bản thiết kế. Trong những năm qua, nhãn hiệu Dutch Boy đã thay đổi nhiều lần. Vào năm 1987, nhãn hiệu Dutch Boy đã trở lại với bản thiết kế cũ của nó (bản được thiết kế năm 1907).

McDonald’s Corporation

Đây là nhãn hiệu về dịch vụ nhà hàng lớn nhất thế giới.

CoCa – Cola

Coca-Cola (còn được gọi tắt là Coke) là nhãn hiệu nước ngọt được đăng ký năm 1893 tại Mỹ. Cha đẻ của Coca-Cola là dược sĩ John Pemberton và theo cách hiểu của người dân Mỹ thời kỳ đó Coke (Coca Cola) là một loại thuốc uống. Sau này, khi mua lại Coca Cola, Asa Griggs Candler – Nhà lãnh đạo tài ba bậc nhất của Coca Cola đã biến chuyển suy nghĩ của người dân nước Mỹ về hình ảnh của Coca Cola. Ông cho những người tiêu dùng của mình hiểu thứ “thuốc uống” Coke là một loại thức uống ngon lành và tươi mát. Cho đến ngày nay, Coca Cola vẫn trung thành với tiêu chí này của hãng. Hình dạng chai Coca-Cola được đăng ký bảo hộ năm 1960.

Cái tên Coca-Cola xuất phát từ tên lá coca và hạt côla, hai thành phần của nước ngọt Coca-Cola. Chính điều này đã làm Coca Cola có thời kỳ khuynh đảo vì người ta đã quy kết Asa Candler là người đàn ông gây nghiện của thế giới. Hiện nay Coca-Cola trở thành hãng nước ngọt nổi tiếng thế giới với rất nhiều sản phẩm đa dạng như Coca-Cola Light (hay Diet Coke- Coca kiêng), Coca-Cola Cherry…

Read previous post:
Các doanh nghiệp nhỏ nên biết về Facebook Graph search

Nếu bạn là một trong những người xem Facebook là một thứ làm mất thời gian của bạn, hãy dừng...

Close