Đăng ký bản quyền tác giả

Đăng ký bản quyền tác giả cho tác phẩm để bảo vệ các sáng tạo tinh thần không bị vi phạm bản quyền. Các sáng tạo tinh thần ấy có thể là các bài viết về khoa học hay văn học, sáng tác nhạc (bài hát), ghi âm, tranh vẽ, hình chụp, phim và các chương trình truyền thanh, vân vân,…

Nếu bị đánh cắp bản quyền tác giả, việc đòi lại bản quyền tác giả như thế nào?

dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả

Mẫu giấy chứng nhận quyền tác giả

Dịch vụ đăng ký bảo hộ quyền tác giả của công ty chúng tôi đảm bảo hoàn thành quy trình đăng ký trong thời gian nhanh nhất, thủ tục ngắn gọn và đơn giản nhất với chi phí hợp lý nhất.

Hãy liên hệ với dịch vụ của chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí:
Công ty tư vấn đầu tư và giải pháp doanh nghiệp Việt Nam cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả
Địa chỉ: số 101, ngõ 72 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
Email: esic@vntuvanluat.com
Website: dangkybanquyenvn.com
Hotline: 0966498666 (gặp anh Văn)

Thủ tục đăng ký bảo hộ bản quyền tác giả:

Đăng ký quyền tác giả là việc tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả nộp đơn và hồ sơ kèm theo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để ghi nhận các thông tin về tác giả, tác phẩm…

Việc nộp đơn để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả không phải là thủ tục bắt buộc để được hưởng quyền tác giả. Vì như đã nói trên, quyền tác giả hiển nhiên phát sinh và xác lập kể từ khi tác phẩm được sáng tạo và thể hiện dưới một hình thức nhất định.

Tuy nhiên, việc đăng ký quyền tác giả lợi hại ở chỗ khi có tranh chấp thì tổ chức, cá nhân nào đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả không có nghĩa vụ chứng minh quyền tác giả của mình nữa. ( Trừ trường hợp có “ai đó” cũng có chứng cứ ngược lại – tức là cũng có Giấy chứng nhận quyền tác giả đối với chính tác phẩm mà quí vị đã được cấp giấy chứng nhận ).
Tại Việt Nam, thời hạn cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả là 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đơn hợp lệ. Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả có hiệu lực trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Read previous post:
Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền
Đăng ký nhãn hiệu

Ở một góc độ nào đó, người ta có thể coi nhãn hiệu cũng là thương hiệu của hàng hóa....

Close