Điều gì làm nên thương hiệu của Samsung?

Samsung là một trong những hãng công nghệ lớn mạnh và nổi tiếng nhất hiện nay trên thế giới. Samsung đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường các nước khắp thế giới. Điều gì đã làm nên thương hiệu nổi tiếng này?

 

>>> Những câu nói không của thương hiệu nổi tiếng.

>>> Hãy tạo dựng thương hiệu riêng cho mình.

Samsung hoạt động trong 3 lĩnh vực lớn đó là thiết bị điện tử, cơ khí và hóa chất và đều thành công trong 3 lĩnh vực này. Để có được thương hiệu nổi tiếng như hiện tại, Samsung đã đặt ra và tuân thủ theo 4 chiến lược “kim chỉ nam” sau:

dieu-gi-lam-nen-thuong-hieu-cua-samsung 1

Điều gì làm nên thương hiệu của Samsung?

Về chất lượng

Samsung luôn nỗ lực để tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt nhất với quy trình kiểm tra, kiểm soát chất lượng khá kỹ lưỡng. Samsung luôn tìm ra những nguồn nguyên liệu và địa điểm tốt nhất để sản xuất và lắp ráp các sản phẩm tiêu chuẩn của mình trên toàn thế giới, tạo ra một thương hiệu được quốc tế công nhận. Ngoài ra, Samsung còn là công ty tích hợp theo chiều dọc, kiểm soát chặt chẽ và gắt gao tất cả các giai đoạn của quá trình sản xuất, các nhà bán lẻ và khách hàng.

Samsung có một “sức mạnh tổng hợp” bởi samsung hoạt động trên nhiều lĩnh vực sản phẩm và khắp các thị trường, nó kết hợp được tất cả những công nghệ, kiến thức và cơ sở vật chất để phát triển sản phẩm tốt nhất.

Phát triển sản phẩm mới

Samsung phát triển bất kỳ một sản phẩm mới nào có những chiến lược marketing riêng. Samsung đầu tư các chiến lược thiết kế và quảng bá rộng rãi tăng cường nhận diện thương hiệu mang tính chất toàn cầu, tài trợ cho những sự kiện thể thao lớn, phát sóng trên toàn cầu.

Chiến lược marketing

dieu-gi-lam-nen-thuong-hieu-cua-samsung 2

Chiến lược marketing vô cùng kỹ lưỡng và phủ rộng khắp thế giới

Samsung xác định dược môi trường tiềm năng nhắm vào khách hàng doanh nghiệp với một chiến lược căn bản.

Samsung quảng cáo nhắm mục tiêu một cách kỹ lưỡng, cẩn thận và có chọn lọc ở người dùng doanh nghiệp ở các thành phố, trên các tạp chí uy tín và các giấy tờ sản phẩm cụ thể.

Chiến lược tiếp thị

Chiến lược tiếp thị được samsung “tôn thờ” chính là khuyễn mãi. Samsung quảng bá sản phẩm và hình ảnh của họ bằng nhiều cách khác nhau, tham dự hội chợ thương mại có liên quan tới các sản phẩm của mình để cung cấp các tại liệu quảng bá in ấn.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm luôn được cập nhật đầy đủ trên website của samsung.

Đồng thời, samsung luôn có chính sách quảng bá sản phẩm và thương hiệu rất hoàn hảo, rầm rộ mà khó những doanh nghiệp khác có thể làm theo để mở rộng thị trường. Ví dụ như quảng cáo ở các chuyên gia và khách hàng tiêu dùng báo chí, nhấn mạnh những vào lợi ích của công nghệ đem lại. Samsung luôn khuyến khích các nhà báo tạp chí tiêu dùng và đặt các quảng cáo đặc sắc, đậm bản sắc riêng cung cấp giới thiệu mạnh mẽ và đa dạng tất cả các khía cạnh của dòng sản phẩm của họ.

Nhờ tất cả các điều trên đã tạo nên thương hiệu Samsung đã được đăng ký bản quyền nổi tiếng hàng đầu trong những công ty điện tử thế giới.

Save