Giải thể công ty hợp danh cần điều kiện gì?

Một công ty hợp doanh đang hoạt động bình thường những cũng có thể gặp nhiều tình huống dẫn đến buộc phải ngừng hoạt động. Vậy khi giải thể công ty hợp doanh cần những điều kiện gì luôn là điều mà các doanh nghiệp trăn trở. 

Điều kiện để giải thể công ty hợp doanh

Hiện nay, khi thành lập công ty đề phải có điều kiện cụ thể và đáp ứng được yêu cầu của cơ quan pháp luật, để có thể nhận được sự bảo hộ của pháp luật. Chính vì thế, khi giải thể hay muốn dừng hoạt động, các công ty cũng cần phải đáp ứng được những điều kiện cụ thể mới có thể được giải thể.

Giải thể công ty hợp doanh cần những điều kiện gì

  • Khi đã kết thúc thời gian hoạt động được ghi trong Điều lệ mà công ty không làm hình thức gia hạn thêm thời gian. Bên cạnh đó, khi đã đạt được mục tiêu kinh doanh như trong Điều lệ thì có quyền được giải thể
  • Khi chủ sở hữu của doanh nghiệp quyết đinh giải thể công ty do thua lỗ, thiếu hụt vốn thị trường tiêu thụ,….
  • Đối với các công ty hợp doanh, công ty cổ phần đầu thì thì việc giải thể sẽ được chấp nhận khi tất cả các thành viên đều đồng ý.
  • Đối với các công ty thiếu thành viên trong 6 tháng liên tiếp khi công ty này họat động cần đáp ứng nguồn nhân lực thì giải thể doanh nghiệp là điều bắt buộc.
  • Bị cơ quan có thẩm quyền thu hồi giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, công ty hợp danh.

Trên đây là những điều kiện cần có để giải thể công ty hợp danh, doanh nghiệp thành công. Bên cạnh đó, khi tiến hành giải thể thì các công ty cũng cần nắm được những thủ tục giải thể để có thể đáp ứng được từng bước theo quy định của luật Giải thể.

Tư vấn giải thể công ty hợp doanh

Một số thủ tục cần khi giải thể công ty hợp danh

  • Thực hiện kiểm toán, quyết toán thuế và hoàn thành các nghĩa vụ thuế. Sau đó đóng mã số thuế
  • Thực hiện trao trả con dấu của công ty cho cơ quan Công an
  • Thực hiện thanh lý tài sản
  • Công bố giải thể công ty
  • Đưa ra biên bản họp quyết định giải thể công ty

Để giải thể công ty hợp danh thành công, các doanh nghiệp cần phải nắm vứng các bước chuẩn bị hồ sơ cũng như quá trình giải thể. Các doanh nghiệp cũng có thể thuê các dịch vụ tư vấn giải thể doanh nghiệp uy tín để có thể làm thủ tục một cách nhanh chóng cũng như hạn chế thua lỗ phát sinh.

Hy vọng bài viết trên đây đã giải quyết được thắc mắc giải thể công ty hợp danh cần những điều kiện gì của quý doanh nghiệp.

Read previous post:
Sáng chế kính thông minh giành cho người khuyết tật

Mới đây hai sinh viên trường Bách khoa Đà Nẵng đã sáng chế ra chiếc kính thông minh giành cho...

Close