Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại lãnh thổ Việt Nam đang là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp. 

Cùng với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm trong vấn đề tư vấn và lập hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, bảo vệ tài sản sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp và cá nhân. Chúng tôi – Công ty tư vấn đầu tư và giải pháp doanh nghiệp Việt Nam là một trong những công ty luật lớn tại Việt Nam sẽ giúp bạn đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu độc quyền, đồng thời hướng dẫn, lập hồ sơ và tư vấn các vấn đề khác mà bạn đang gặp khó khăn.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu bao gồm

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh(02 bản sao) hoặc tài liệu xác nhận kinh doanh hàng hóa sản phẩm của doanh nghiệp .
  • Mẫu nhãn hiệu, thương hiệu cần đăng ký ( gồm 2 bản có kích thước từ 15x15mm đến 80x80mm).
  • Chứng từ lệ phí đăng ký nhãn hiệu.

Quá trình theo dõi hồ sơ đăng ký

Trước khi nộp hồ sơ đăng ký Nhãn hiệu lên Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, bạn cần tra cứu khả năng nhãn hiệu xem có bị trùng lặp hay tương tự với nhãn hiệu đã có trước đó không, sau 2 ngày sẽ có kết quả chính xác bằng các văn bản đối chứng cụ thể.

Trong thời gian 05 ngày, bạn sẽ nhận được Tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa của Cục Sở hữu trí tuệ có ghi rõ số đơn và ngày ưu tiên.

Trong vòng từ 02 – 03 tháng, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ gửi thông báo Đơn hợp lệ về cho doanh nghiệp của bạn.

Trong thời hạn 9 – 12 tháng kể từ ngày đơn đăng ký được chấp nhận hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ đưa ra quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho doanh nghiệp.

Giấy chứng nhận đăng ký Nhãn hiệu hàng hóa sẽ có thời gian hiệu lực là 10 năm kể từ ngày đăng ký và có giá trị trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Sau khi hết hạn bạn sẽ được gia hạn thêm 10 năm sau mỗi lần gia hạn.

Các bạn có vướng mắc có thể liên hệ tới Công ty tư vấn đầu tư và giải pháp doanh nghiệp Việt Nam qua đường dây nóng 0966.498.666 hoặc truy cập website http://www.dangkybanquyenvn.com/