Lý do tại sao phải bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Nhiều doanh nghiệp hiện nay đang đầu tư một lượng lớn thời gian và nguồn lực để cải thiện kiểu dáng công nghiệp. Vậy kiểu dáng công nghiệp là gì và lý do tại sao phải bảo vệ kiểu dáng công nghiệp, cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan

>>Thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Kiểu dáng công nghiệp là gì?

Kiểu dáng công nghiệp là hình dạng bên ngoài của sản phẩm được thể hiện bằng đường nét, hình khối, màu sắc hoặc kết hợp từ những đó. Và việc đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp là điều thiết thực của các doanh nghiệp hiện nay.

Lý do phải đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

  • Kiểu dáng công nghiệp sẽ làm tăng thêm giá trị và sự hấp cho sản phẩm của bạn, đồng thời thu hút nhiều khách hàng hơn. Chính vì lý do này nên việc đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp sẽ góp phần quyết định trong chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp.
  • Đảm bảo không bị các đối tượng có hành vi sao chép làm hàng nhái hàng giả giống với kiểu dáng sản phẩm của doanh nghiệp mình
  • Kiểu dáng công nghiệp là tài sản kinh doanh của doanh nghiệp, giúp làm tăng giá trị thương mại của công ty và nâng cao giá trị của sản phẩm. Vì vậy, kiểu dáng công nghiệp phải được kiểm soát, quản lý chặt chẽ và bảo hộ đầy đủ.
  • Kiểu dáng công nghiệp giúp xác định hình ảnh thương hiệu của công ty, có một vai trò không nhỏ trong việc tiếp thị sản phẩm. Do đó, đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp chính là đảm bảo sự độc quyền sử dụng nhân tố chính trong chiến lược tiếp thị sản phẩm của công ty.
  • Bên cạnh đó, kiểu dáng công nghiệp nếu được đăng ký bảo hộ sẽ giúp doanh nghiệp bạn tạo ra nguồn thu nhập thêm thông qua việc trao quyền sử dụng kiểu dáng cho các công ty khác. Hoặc thông qua việc bán quyền sử dụng kiểu dáng đã được đăng ký.