Microsoft bị kiện vì mời người dùng nâng cấp phiên bản Win 10

Khi càng gần tới ngày Windows 1o hết hạn cập nhật miễn phí thì Microsoft lại càng tích cực chào mời người dùng nâng cấp từ win 7, win 8, win 8.1 lên win 10. Chính sự mời gọi này khiến cho Microsoft liên tiếp vướng vào các vụ kiện.

Microsoft bị kiện vì mời người dùng nâng cấp phiên bản Win 10Sau ngày phát hành Win 10 được 1 năm, Microsoft sẽ ngừng cung cấp dịch vụ nâng cấp miễn phí cho những người sử dụng win 7 và win 8. Tuy nhiên, phương pháp Microsoft tiến hành tiếp cận, khuyến khích người dùng cập nhật lên win 10 lại bị nhiều người chỉ trích.

Hiện nay trên toàn thế giới cũng như tại Trung Quốc, nơi Microsoft bị kiểm soát chặt chẽ, tập đoàn này đang bị môt làn sóng phải đối kịch liệt vì cách tiếp cận khuyến khích người dùng thiếu chuyên nghiệp của mình.

Trong tháng trước, một phụ nữ tại California đã kiện Microsoft lên tòa án tối cao vì lý do rất đơn giản khi nâng cấp hệ điều hành. Máy tính của người phụ này liên tục cập nhật tự động các phần mềm, nhưng trong quá trình cập nhật thì bị lỗi khiến máy tính bị hỏng. Sau đó bà đã thắng vụ kiện và được bồi thường 10.000 USD từ Microsoft. Trong quá trình xử kiện thì Microsoft không thừa nhận lỗi nhưng cũng không kháng cáo để tránh trường hợp phải chiu thêm chi phí phát sinh.

Giao diện desktop của win 10

Giao diện desktop của win 10

Mới gần đây, có một nhóm 3 người đàn ông đã nộp đơn kiên Microsoft tại Tòa án bang Florida vì cho rằng tính nằng Get Windows 10 vi phạm luật quảng cáo điện tử. Và nằm trong một phần của bộ quy định về hành vi lừa đảo của Ủy ban thương mại Mỹ.

Thêm nữa, tại Israel, Microsoft cũng đang bị kiện về phiên bản tự động cài đặt Win 10 khi chưa có sự đồng của người dùng. Chính vì vậy họ đã đưa đơn kiện Microsoft để ngăn chặn việc bị làm phiền.

Mời người dùng nâng cấp từ win 7,8,8.1 lên win 10 có thể Microsoft sẽ bị phạt

Mời người dùng nâng cấp từ win 7,8,8.1 lên win 10 có thể Microsoft sẽ bị phạt

Về phần mình Microsoft chia sẻ rằng họ sẽ thắng kiện bởi tuyên bố của các nguyên đơn là không có đạo lý. Microsoft còn đặc biệt nhấn mạnh rằng cập nhật Windows 10 là một tùy chọn chứ không phải bắt buộc. Và hơn nữa, người dùng hoàn toàn có thể hoàn tác về hệ điều hành cũ trong vòng một tháng sau khi nâng cấp lên Windows 10.
Windows 10 đã cán mốc 300 triệu người dùng vào cuối tháng 5/2016. Theo thống kê của Net Applications, Windows 10 hiện chiếm 19,4% thị phần máy tính chạy Windows.

Read previous post:
Giúp người dùng tải ứng dụng Android lậu có thể phải đi tù

Thời gian vừa qua những quản trị của các chợ ứng dụng "Lậu" như Appbucket, Snappzmarket đang phải lao đao...

Close