Nhãn hiệu và quy trình đăng ký nhãn hiệu

Đăng ký nhãn hiệu là điều kiện tiên quyết giúp đảm bảo lợi ích lâu dài của hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.Công ty Tư vấn  đầu tư và Giải pháp doanh nghiệp Việt Nam là công ty đi đầu trong việc tư vấn về thủ tục và quy trình đăng ký nhãn hiệu cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp.

Những yêu cầu cơ bản về nhãn hiệu:

Nhãn hiệu hàng hóa được hiểu đơn giản là một dấu hiệu giúp người tiêu dùng phân biệt hàng hóa hoặc dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác. Nhãn hiệu hàng hóa có thể là hình ảnh, từ ngữ hoặc sự kết hợp của từ ngữ, hình ảnh. Và nhãn hiệu hàng hóa cần phải đảm bảo các yếu tố sau:

– Nhãn hiệu sản phẩm hay logo của sản phẩm phải có đường nét, họa tiết rõ ràng;

– Kích thước tối đa của nhãn hiệu hàng hóa là 8 x 8 cm;

– Có thể in nhãn hiệu bằng mầu hoặc để đen trắng;

– Một nhãn hiệu có thể được kết hợp bởi ba yếu tố chính: hình ảnh, phần chữ và câu slogan.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa:

Tra cứu nhãn hiệu:

Đây là việc đầu tiên cần làm khi bạn chuẩn bị đưa nhãn hiệu của mình đi đăng ký. Có 2 cách để tra cứu nhãn hiệu sản phẩm:

  • Doanh nghiệp có thể tra cứu nhãn hiệu của doanh nghiệp theo đường link http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php của Cục Sở hữu trí tuệ.
  • Tra cứu miễn phí tại Công ty Tư vấn đầu tư và Giải pháp doanh nghiệp Việt Nam.

Nộp đơn đăng ký và chờ kết quả thẩm định

Sau khi tra cứu nhãn hiệu thành công, doanh nghiệp sẽ điền thông tin vào tờ khai đăng ký nhãn hiệu và nộp đơn lên Cục Sở hữu trí tuệ rồi chờ kết quả thẩm định trong vòng 1 tháng kể từ ngày nộp đơn. Nếu đơn hợp lệ sẽ được công bố đơn đăng ký nhãn hiệu trong vòng 2 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ, ngược lại sẽ bị từ chối. Sau đó sẽ chờ thẩm định nội dung trong vòng 09 tháng. Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu thỏa mãn được tất cả các điều kiện thì sẽ được cấp văn bằng trong vòng 02-03 tháng kể từ ngày nộp phí đăng ký.

Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu

Nhãn hiệu được bảo hộ trong vòng 10 năm kể từ ngày nộp đơn đăng ký. Và sẽ được gia hạn nhãn hiệu nhiều lần sau mỗi lần hết hạn. Do đó, nhãn hiệu sẽ là tài sản của doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh.

Read previous post:
Lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm

Một trong những việc làm quan trọng và cần thiết đới với các doanh nghiệp khi kinh doanh là đăng...

Close