Những câu nói “không” của các thương hiệu nổi tiếng

Để xây dựng và đăng ký bản quyền thương hiệu độc quyền nổi tiếng trên thế giới, được nhiều người biết đến, tin tưởng và sử dụng sản phẩm của thương hiệu đó thì các ông chủ thương hiệu luôn có những bí quyết riêng. Họ nói “ không” trước những yêu cầu “vô lý trên trời” của khách hàng. Điều này giúp doanh nghiệp khẳng định được sức mạnh và giá trị của thương hiệu.

Những câu nói “ không” trở thành nguyên tắc, quy định bất khả kháng vô cùng nổi tiếng đó là:

“Không” sản xuất sản phẩm làm tổn hại giá trị thương hiệu

Nếu có bất kỳ điều gì không phù hợp thì điều đó chắc chắn không được thực hiện. Đó là quy tắc vàng để tránh làm giảm hoặc tổn hại thương hiệu chính là bảo vệ bản quyền thương hiệu của doanh nghiệp.

Minh chứng cho điều này, nhãn hiệu ô tô nổi tiếng BMW đã từng khẳng định với câu nói “không” và gây được ấn tượng vô cùng đẹp trước khách hàng khi nghe lời đề nghị sản xuất xe tải:

nhung-cau-noi-khong-cua-cac-thuong-hieu-noi-tieng 1

Hãng xe BMW đã gây được tiếng vang ấn tượng lớn sau phát ngôn nói “không” với sản xuất xe tải

“Chúng tôi không sản xuất loại xe tải, bởi vì sự xuất hiện của nó trên thị trường là hoàn toàn không thích hợp với giá trị của nhãn hiệu BMW lâu nay đã tạo dựng. Tất cả đội ngũ lãnh đạo và nhân viên của BMW đều đồng tâm nhất trí nói “không” với loại hình xe này”.

Với phát ngôn gây “sốc” này thì thương hiệu BMW càng gây ấn tượng mạnh và tiếng vang lớn khẳng định thương hiệu và chất lượng sản phẩm.

“Không” mua bán sản phẩm không phù hợp với mình

Trường hợp của hãng nước ngọt nổi tiếng Coca-cola là một điển hình minh chứng cho câu nói này.

nhung-cau-noi-khong-cua-cac-thuong-hieu-noi-tieng 2

Coca – cola đã từng hối hận với quyết định của mình

Coca – cola từng có quyết định vô cùng sai lầm khi ngừng sản xuất loại nước ngọt đã nổi tiếng 1 thế kỷ để chuyển sang sản xuất sản phẩm mới New Coke. Với sai lầm này, Coca – cola đã bị thiệt hại hàng triệu đô la và xảy ra tình trạng trì trệ lúc đó. Nếu như thời điểm đó, Coca – cola biết nói “không” với kế hoạch này thì đã không phải chịu nhiều thiệt hại đến thế.

nhung-cau-noi-khong-cua-cac-thuong-hieu-noi-tieng 3

Ngân hàng nổi tiếng CIGNA đã quyết định nói “không” cực chuẩn

Ngược lại với trường hợp của Coca – cola, thì trường hợp của hãng bảo hiểm nổi tiếng CIGNA lại có quyết định nói “không” cực đúng lúc. Cách đây vài năm, CIGNA có ý định mua lại một công ty bảo hiểm lớn. Nhưng khi khai thác, nghiên cứu về công ty này, họ đã từ bỏ ý định vì công ty này không phù hợp với giá trị thương hiệu CIGNA.

Vì vậy, các doanh nghiệp hãy học cách nói “không” khi cần thiết!

 

Read previous post:
Thương hiệu là gì
Thương hiệu là gì và chức năng của thương hiệu

Việt Nam là một đất nước đang phát triển với chính sách mở cửa, hội nhập kinh tế. Vì thế,...

Close