Những điều cần lưu ý khi tạo dựng nhãn hiệu

Chọn lựa hay tạo dựng nhãn hiệu phù hợp với sản phẩm dịch vụ của công ty là công việc rất quan trọng. Bởi vậy khi tạo dựng nhãn hiệu mới cho sản phẩm cần lưu ý những vấn đề dưới đây.

Bài viết liên quan

>>Nhãn hiệu là gì?

>>Đăng ký nhãn hiệu bản quyền

Những điều cần lưu ý khi tạo dựng nhãn hiệu

  • Nhãn hiệu phải thỏa mãn các điều kiện pháp lý để được đăng ký bảo hộ;
  • Nhãn hiệu cần phải dễ đọc, dễ viết để phát âm và dễ nhớ đồng thời phù hợp với mục đích quảng cáo trên truyền thông;
  • Nhãn hiệu không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với các nhãn hiệu đã được đăng ký trước đó.

Những lưu ý khi chọn lựa từ ngữ cho nhãn hiệu

  • Các từ ngữ tự tạo hoặc tưởng tượng : Đây là những ngữ được chủ sở hữu tự sáng tạo ra và không có nội dung hoặc ý nghĩa thực bất kỳ. Các từ ngữ này thường dễ được bảo hộ bởi nó có khả năng phân biệt, không giống với các nhãn hiệu trước đó. Tuy nhiên những từ ngữ này sẽ khiến cho khách hàng khó nhớ được và cũng khó quảng bá sản phẩm đến với khách hàng hơn.
  • Nhãn hiệu tùy hứng : Đây là loại nhãn hiệu bao gồm các từ ngữ không liên quan gì đến sản phẩm. Tạo dựng nhãn hiệu bằng cách chọn nhãn hiệu tùy hứng có thể được bảo hộ một cách dễ dàng tuy nhiên cần phải quảng cáo rất nhiều để tạo mối liên kết giữa nhãn hiệu và sản phẩm trong trí nhớ khách hàng. Ví dụ nhãn hiệu apple
  • Nhãn hiệu gợi ý : Đây là nhãn hiệu được tạo nên từ các từ ngữ nhằm ám chỉ một vài thuộc tính của sản phẩm. Nhãn hiệu này rất dễ bị từ chối đăng ký nhưng ưu điểm nó như một hình thức quảng cáo.

Cho dù bạn có tạo dựng nhãn hiệu như thế nào đi chăng nữa thì điều quan trọng nhất là không được bắt chước các nhãn hiệu đã được đăng ký trước đó. Một sự thay đổi nhỏ sẽ có thể nhãn hiệu của bạn sẽ không được bảo hộ đăng ký

Read previous post:
Tại sao đăng ký kiểu dáng công nghiệp
Lý do tại sao phải bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Nhiều doanh nghiệp hiện nay đang đầu tư một lượng lớn thời gian và nguồn lực để cải thiện kiểu...

Close