Quy trình xây dựng thương hiệu riêng cho bạn

Có những thương hiệu mà bạn chỉ mới nghe tới sản phẩm bạn đã nghĩ đến thương hiệu nào. Ví như, nói đến bột giặt các bạn đều nghĩ đến OMO, còn xe máy thì không ai không biết đến Honda hay nước ngọt sẽ là cocacola…Tại sao có nhiều nhãn hiệu mà khách hàng lại chỉ nghĩ đến những thương hiệu đó? Bí quyết nào tạo nên thương hiệu nổi bật đó? Cùng tìm hiểu về quy trình xây dựng thương hiệu riêng cho bạn sự khác biệt và thành công dưới đây nhé!

quy-trinh-xay-dung-thuong-hieu-rieng-cho-ban 1

Làm gì để có một thương hiệu độc đáo riêng?

 

Tất cả cách cách để xây dựng một thương hiệu độc đáo, nổi bật và đậm chất “ riêng” trên đều trải qua các bước căn bản sau:

+ Bước 1: Nghiên cứu thị trường.

Đây được coi là bước đầu tiên quan trọng nhất trong quy trình xây dựng thương hiệu sẽ đưa bạn đến thành công hay không. Bạn cần xác định và trả lời được 5 vấn đề: What – kinh doanh cái gì, When – thời đểm nào tung ra là hợp lý nhất, Where – địa điểm kinh doanh và Who – đối tượng khách hàng. Nếu xác định được rõ những điểm mấu chốt này thì coi như bạn đã thành công được một phần và tránh được những sai lầm không đáng có.

+ Bước 2: Xác định mục tiêu.

Bước này bạn cần xác định được mục tiêu cần đạt được. Công việc này đòi hỏi không chỉ ở lợi nhuận mà còn đòi hỏi niềm đam mê và sự yêu nghề, vì thế bạn mới có nguồn động lực mãnh liệt thực hiện giấc mơ mà không sợ thất bại, khó khăn.

+ Bước 3: Nhận diện thương hiệu.

Nói cụ thể hơn, thương hiệu cần có màu sắc riêng đòi hỏi sự sáng tạo tối đa. Điều này quyết định đến sự thành công của thương hiệu. Bạn phải chọn ra màu sắc riêng cho tương hiệu của mình đồng thời phải thể hiện sự sáng tạo, độc đáo trong đó tạo nên sự khác biệt cho thương hiệu riêng bạn. Nhận diện thương hiệu của bạn ấn tượng và khắc sâu vào tâm trí khách hàng.

+ Bước 4: Đăng kí thương hiệu.

quy-trinh-xay-dung-thuong-hieu-rieng-cho-ban 2

Đăng kí thương hiệu chính là kí xác nhận cho quyền lợi của bạn

 

Bạn đừng bao giờ quên hay chỉ vì tiết kiệm chi phí mà không đăng kí thương hiệu, bởi đơn giản, đăng kí thương hiệu để bạn khẳng định với cả thế giới rằng đây là thương hiệu của riêng bạn, không ai có thể xâm phạm hay copy, chất xám của bạn sẽ không bao giờ bị đánh cắp! Hãy nhớ nhé!

+ Bước 5: Xây dựng hệ thống chuẩn ISO

Bạn cần xây dựng một hệt thống chuẩn theo ISO thương hiệu bằng văn bản, giấy tờ hành chính chi tiết và cụ thể được ban hành cho từng cá nhân.

Phải nhấn mạnh rằng, đăng ký bản quyền với cơ chế bảo hộ thương hiệu để bảo vệ bạn, khẳng định bản quyền của riêng bạn, là “ bất khả kháng”, không ai có thể copy. Bạn được bảo vệ bởi pháp luật và không cần to tiếng cãi nhau để đòi lại công bằng. Chúc bạn thành công!

 

Read previous post:
Mẫu lý lịch tư pháp
Dịch vụ làm lý lịch tư pháp

Bạn đang có công việc rất cần đến phiếu lý lịch tư pháp? Bạn chưa biết thủ tục, hồ sơ...

Close