Quy trình xử lý vi phạm nhãn hiệu thương hiệu hàng hóa

Nhãn hiệu có thể nói là một tài sản vô hình nhưng lại có giá trị hữu hình đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay vấn đề xâm phạm bản quyền xảy ra rất nhiều, sau đây chúng tôi xin giới thiệu quy trình xử lý vi phạm nhãn hiệu thương hiệu hàng hóa để quý khách hàng biết.

>> Những hành vi vi phạm bản quyền tác giả

>> Thủ tục đăng ký nhãn hiệu

Tài liệu cần chuẩn bị để giám định quyền sở hữu

Để xử lý vi phạm những đối tượng xâm phạm nhãn hiệu của mình, chủ sở hữu cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tài liệu sau: văn bằng bảo hộ nhãn hiệu đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp trước đó; giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; tài liệu để chứng minh sản phẩm của mình đang bị vi phạm, mẫu sản phẩm bị vi phạm; thông tin của công ty vi phạm; và các tài liệu liên quan khác.

Quy trình xử lý vi phạm nhãn hiệu thương hiệu

Sau khi giám định được nhãn hiệu của mình bị xâm phạm người chủ sở hữu có thể xử lý đối tượng vi phạm theo các hình thức dưới đây:

Cảnh báo đối tượng vi phạm

Đây là phương án gửi thư cảnh cáo đến đối tượng xâm phạm bản quyền. Sau khi gửi thư mà không thấy bên vi phạm không có biến chuyển gì trong việc thực hiện các yêu cầu bên chủ sở hữu đưa ra thì thực hiện sang hình thức khác.

Đưa vụ việc lên cơ quan chức năng giải quyết

Nếu phương án cảnh cáo đối tượng vi phạm không khả quan, chủ sở hữu có thể tiến hành lập hồ sơ, thủ tục cần thiết để yêu cầu cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết vụ việc. Các tài liệu cần gửi cho cơ quan chức năng : đơn yêu cầu xử lý vi phạm bản quyền sở hữu; tài liệu chứng minh quyền sở hữu; kết quả giám định quyền sở hữu; các tài liệu liên quan khác.

Sau khi nhận được đơn, cơ quan thẩm quyền sẽ kiểm tra tính hợp lệ của đơn do chủ sở hữu cung cấp. Nếu chưa đủ tài liệu, chủ sở hữu sẽ phải bổ sung tài liệu trong vòng 30 ngày; nếu hồ sơ hợp lệ, cơ quan thẩm quyền sẽ thông báo cho bên yêu cầu thông tin về thời gian, biện pháp xử lý, thủ tục xử lý cũng như yêu cầu chủ thể nộp đơn hỗ trợ điều tra, kiểm tra và xử lý vi phạm đối với đối tượng xâm phạm bản quyền nhãn hiệu thương hiệu hàng hóa.

Mọi thông tin chi tiết về vấn đề xử lý vi phạm nhãn hiệu thương hiệu hàng hóa quý khách vui lòng liên hệ tới

Công ty tư vấn đầu tư và giải pháp doanh nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Số 101 ngõ 72, Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội.
Điện thoại: 0462.587.666 hoặc 0966498666.
Email: esic@vntuvanluat.com

Read previous post:
Bảo hộ nhãn hiệu nổi tiếng là việc rất quan trọng

Giá trị của nhãn hiệu không chỉ nằm tại tên gọi mà còn thể hiện ở những sáng chế, sự...

Close