Samsung kiện ngược Huawei đã đánh cắp bản quyền

Samsung dạo gần đây đã đâm đơn khởi kiện công ty Huawei tại toàn án Trung Quốc về nghi án đánh cắp bản quyền công nghệ smartphone của Samsung.

Xem thêm:

>>Đăng ký bản quyền tác giả

>>Đăng ký bản quyền thương hiệu

Tranh chấp giữa Samsung và Huawei

Tranh chấp giữa Samsung và Huawei

Vụ việc này xảy ra sau vài tháng khi công ty Huawei có đơn kiện điện thoại Hàn Quốc tại Trung Quốc và Mỹ. Bên Samsung cho biết : “Chúng tôi đã cố gắng thương lượng với bên Huawei về vấn đề này nhưng không được, không còn sự lựa chọn nào khác là phải nhờ đến pháp luật can thiệp”.

Chính vì thế, Samsung đã đệ đơn kiện lên tòa án tại Bắc Kinh và khẳng định việc Huawei đánh cắp bản quyền đã khiến công ty thiệt hại tới 24 triệu USD. Bên Samsung đã cáo buộc hãng Huawei sử dụng bản quyền công nghệ của mình trên sản phẩm Mate 8, Honor và một số sản phẩm khác nữa. Các công nghệ bao gồm truyền phát không dây, camera kỹ thuật số,… bị cáo buộc đánh cắp bản quyền công nghệ.

Samsung đâm đơn kiện ngược lại Huawei đánh cắp bản quyền

Samsung đâm đơn kiện ngược lại Huawei đánh cắp bản quyền

Vào năm ngoái, hãng điện thoại Huawei đã vươn lên đứng thứ 3 thế giới chỉ sau gót Samsung và Apple thu phục được một lượng lớn người tiêu dùng yêu thích sản phẩm của hãng.

Huawei đã đưa đơn kiện nhắm tới Samsung vài tháng trước. Đây là đi hiếm thấy trong thời kỳ công nghệ của các công ty Trung Quốc. Qua việc này cũng cho thấy rằng, Huawei đang thể hiện sự tự tin đối với công nghệ và bản quyền của mình trước đối thủ nặng ký là gã khổng lồ Samsung. Trên thị trường Trung Quốc hiện nay các công ty cũng quan tâm nhiêu hơn đến vấn đề bản quyền đặc biệt là 2 công ty lớn Huawei và Xiaomi đã đăng ký khá nhiều bản quyền sở hữu trí tuệ.

Về vấn đề Samsung đâm đơn kiện thì Huawei lại cho biết, bên phía công ty chưa từng nhận được lời phàn nàn hay thương thảo nào từ phía Samsung cả. Vụ tranh chấp này sẽ có kết quả ra sao, đối thủ nào sẽ nặng kí hơn trong vấn đề bản quyền công nghệ. Chứng tỏ một điều rằng việc đăng ký sở hữu trí tuệ, đăng ký bản quyền tác giả là việc làm cấp bách đối với các doanh nghiệp trong kinh doanh hiện nay.

Read previous post:
Tranh chấp nhãn hiệu mì hảo hảo và mì hảo hạng

Tranh chấp nhãn hiệu mì hảo hảo và mì hảo hạng. Trong thời gian 14 năm qua nhãn hiệu mì...

Close