Vì sao cần phải gia hạn nhãn hiệu hàng hóa sớm

Hiện nay, với nền kinh tế mở đã kích thích tới việc sản xuất các hàng hóa dịch vụ rất nhiều. Việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa giúp các doanh nghiệp đảm bảo được lợi ích độc quyền của chủ sở hữu. Nhưng tại sao cần phải gia hạn nhãn hiệu hàng hóa sớm, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Xem thêm:

>>Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

>>Đăng ký bản quyền thương hiệu

Vì sao cần phải gia hạn sớm nhãn hiệu hàng hóa sớm?

Vì sao phải đăng ký gia hạn nhãn hiệu hàng hóa sớm

Vì sao phải đăng ký gia hạn nhãn hiệu hàng hóa sớm

Mỗi nhãn hiệu hàng hóa đều có những dấu hiệu riêng biệt và không nhầm lẫn được dùng để phân biệt hàng hóa với nhau. Bên cạnh đó, nhãn hiệu còn biểu hiện được tính đặc trưng của sản phẩm. Sản phẩm sẽ chiếm được những phần thị trường lớn trong thị trường nếu như được đông đảo người tiêu dùng chấp nhận. Với sự phát triển của hàng hóa thì sẽ có rất nhiều đối tượng muốn lợi dụng sự nổi tiếng đó để sản xuất hàng hóa với nhãn hiệu tương tự để trục lợi cho bản thân. Vì thế bạn cần phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu để đảm bảo chất lượng hàng hóa của mình với người tiêu dùng và có thể ngăn chặn được các hành vi xâm phạm bản quyền. Làm như vậy thì bạn sẽ giữ vững được uy tín của doanh nghiệp cũng như có thể đảm bảo được lượng tiêu thụ sản phẩm lớn và mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Cũng giống như việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thì việc gia hạn nhãn hiệu hàng hóa sớm khi gần hết 10 năm hạn của đăng ký sẽ giúp cho nhãn hiệu tiếp tục được pháp luật bảo hộ. Nếu như doanh nghiệp không để ý đến việc gia hạn nhãn hiệu, để nhãn hiệu quá thời hạn thì khi có tranh chấp sẽ không thể khiếu kiện được. Đây chính là bất lợi cho doanh nghiệp khi bị mất uy tín trên thị trường bởi có người lợi dụng sản xuất hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Chính vì vậy, các doanh nghiệp hãy lưu tâm đến việc gia hạn bảo hộ nhãn hiệu hàng hó sớm để có thể bảo vệ được uy tín của doanh nghiệp cũng như tranh sự xâm phạm.

Doanh nghiệp đang tìm hiểu về dịch vụ đăng ký gia hạn nhãn hiệu hàng hóa và cần tư vấn thì có thể liên hệ với công ty Tư vấn đầu tư và Giải pháp doanh nghiệp Việt Nam. Chúng tôi sẽ giúp bạn tháo gỡ những vướng mắc này, tin chắc rằng doanh nghiệp sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Read previous post:
Các biện pháp để giải quyết tranh chấp SHTT

Hiện nay, có rất nhiều cá nhân, tổ chức đưa đơn kiện ra toàn án để yêu cầu giải quyết...

Close