Giúp người dùng tải ứng dụng Android lậu có thể phải đi tù

Thời gian vừa qua những quản trị của các chợ ứng dụng “Lậu” như Appbucket, Snappzmarket đang phải lao đao đối mặt với nguy cơ có thể đi tù vì giúp người dùng tải ứng dụng android hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm:

>>Đăng ký bản quyền tác giả

>>Lời khuyên giúp bạn nhanh chóng chống lại vi phạm bản quyền

Giúp người dùng tải ứng dụng Android lậu có thể phải đi tùVào tháng 8/2012, Cục điều tra FBI và Bộ tư pháp của Mỹ đã công bố “hạ bệ” 3 website vì hành vi cung cấp các ứng dụng Android “lậu” giống với bản quyền đó là :Appbucket, Applanet và Snappzmarket. Đây cũng là lần đầu tiên các website kiểu này bị cơ quan chức năng có thẩm quyền đánh sập.

Kho ứng dụng không chính thức của Android sẽ bị loại bỏ

Kho ứng dụng không chính thức của Android sẽ bị loại bỏ

Những người đứng lấp bóng đằng sau 3 kho chợ ứng dụng trên cũng đã thừa nhận lỗi và đang lao đao phải đối mặt với các hình phạt nặng nề trước pháp luật. Theo các báo cáo của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, ông trùm trong vai trò điều hành Applanet là Aaron Blake Buckley, 22 tuổi đã thừa nhận vi phạm bản quyền ở mức hình sự. Và Gary Edwin Sharp, 29 tuổi với vai trò quản trị viên của Applanet cũng đã thừa nhận tội vào hồi tháng 1/2016.

Bộ tư pháp Mỹ đã đưa ra kết luận rằng, Sharp và Buckley đã tái sản xuất và phân phối hơn 4 triệu ứng dụng bản sao của các ứng dụng Android đã đăng ký bản quyền mà không xin phép tác giả từ tháng 5/2010 đến tháng 8/2012. Hai anh chàng này đã có lòng tốt giúp người dùng smartphone tải ứng dụng Android lậu miễn phí. Nhưng hình như lòng tốt này đã khiến họ có thể sẽ phải ngồi tù và rơi vào vòng lao lý.

Quá trình tiêm mã độc cho ứng dụng android

Quá trình tiêm mã độc cho ứng dụng android

Bộ tư pháp Mỹ đã xác định tổng giá trị của việc ăn cắp ứng dụng bản quyền lên tới 17 triệu USD. Riêng Sharp sẽ phải thừa nhận thêm hành vi tiêu thụ và phân phối hơn 1 triệu ứng dụng lậu với tổng giá trị bán lẻ lên đến hơn 1,7 triệu USD qua trang Snappzmarket mà anh là người quản trị. Với hành vi sao chép bản quyền trái phép, hai anh chàng này có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng trong phiên toàn vào ngày 1/8 năm nay.

Qua vụ việc trên mới thấy được rằng việc đăng ký bản quyền tác giả là vô cùng cần thiết. Những đối tượng cố tình sao chép bản quyền trái phép sẽ có hình phạt thích đáng của mình. Mọi thông tin liên quan đến vấn đề đăng ký bản quyền tác giả xin vui lòng truy cập website dangkybanquyenvn.com hoặc liên hệ số điện thoại 0966.498.666 để biết thêm thông tin chi tiết

Read previous post:
Samsung kiện ngược Huawei đã đánh cắp bản quyền

Samsung dạo gần đây đã đâm đơn khởi kiện công ty Huawei tại toàn án Trung Quốc về nghi án...

Close