Lời khuyên giúp bạn nhanh chóng chống lại nạn vi phạm bản quyền

Hiện nay nạn vi phạm bản quyền ngày càng “hoành hành”. Để chống lại nạn vi phạm bản quyền tác giả và bảo vệ chính sản phẩm và quyền lợi của các bạn, hãy làm theo 2 điều cơ bản dưới đây tốt nhất có thể:

 

>>>Khái niệm tác giả và quyền tác giả.

>>>Những loại hình được đăng ký quyền tác giả.

Đăng ký bản quyền tác giả nhanh nhất

loi-khuyen-giup-ban-nhanh-chong-chong-lai-nan-vi-pham-ban-quyen 1

Hãy đăng ký bản quyền tác giả nhanh nhất

Việc đăng ký bản quyền tác giả không nhất thiết bắt buộc phải làm sau khi tạo ra sản phẩm của mình. Nhưng đó lại là “giấy chứng nhận” cho quyền sở hữu “bất khả xâm phạm” tới tác phẩm của bạn được nhà nước và pháp luật bảo vệ. Đây là một trong những cơ sở pháp lý đảm bảo nhất khi xảy ra vi phạm quyền tác giả, pháp luật sẽ ghi nhận thông tin về sản phẩm và quyền sản phẩm là của bạn và dĩ nhiên, những người vi phạm sẽ bị xử lý. Tác phẩm và quyền tác giả của bạn sẽ được bảo vệ tốt nhất. Theo quy định của Pháp luật Sở Hữu Trí Tuệ thì mọi tác phẩm thuộc lĩnh vực điện ảnh, mỹ thuật, thời giang, âm nhạc, nghệ thuật… đều được đăng ký bản quyền tác phẩm và bản quyền tác giả.

Việc này cần làm nhanh nhất, sớm nhất có thể để tránh tình trạng bạn chưa kịp đăng ký bản quyền tác giả đã có người đánh cắp sản phẩm đăng ký trước bạn, thì hiển nhiên, người thiệt thòi sẽ là bạn.

Khởi kiện sớm nhất

loi-khuyen-giup-ban-nhanh-chong-chong-lai-nan-vi-pham-ban-quyen 2

Hãy khởi kiện sớm nhất

Phần lớn những người bị vi phạm quyền tác giả đều im lặng. Thật là thiệt thòi vô cớ, tại sao bạn không khởi kiện? Sau khi đăng ký bản quyền, bạn hoàn toàn có thể khởi kiện, bạn sẽ được luật pháp bảo vệ và sẽ chấm dứt hoàn toàn hành vi xâm phạm quyền tác giả của bạn. Và thậm chí, đối phương còn phải bồi thường cho hành vi xấu xa đó.

Với 2 hành động đơn giản trên bạn hoàn toàn có thể chống lại những kẻ vi phạm bản quyền và chấm dứt hoàn toàn những hành động xấu xa đó. Hãy “hành động” vì chính tác phẩm và quyền lợi của bạn!

Read previous post:
Đăng ký bản quyền tác giả cho font chữ tại Việt Nam

Bản quyền tác giả cho font chữ là tác phẩm tạo hình là 1 loại hình tác phẩm được phép...

Close