Những lợi ích mà bảo hộ độc quyền sáng chế mang lại

Bảo hộ độc quyền sáng chế sẽ giúp công ty được độc quyền sử dụng và khai thác sáng chế 20 năm kể từ ngày nộp đơn đăng ký. Bên cạnh đó lợi ích mà bảo hộ độc quyền sáng chế mang lại còn rất nhiều, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Vị thế vững mạnh trên thị trường

Bảo hộ độc quyền sáng chế giúp bạn có vị thế vững mạnh trên thị trường, bạn có thể ngăn cấm người khác sử dụng sáng chế của bạn với các mục đích thương mại, từ đó làm giảm các thế lực cạnh tranh trên thị trường, giúp bạn tự tin đối với các sản phẩm độc quyền của công ty mình.

Lợi nhuận đầu tư cao hơn

Bạn có thể thu được lợi nhuận cao hơn sau khi đã đầu từ thời gian, tiền bạc vào việc phát triển sản phẩm sáng tạo và đăng ký bảo hộ độc quyền sáng chế, đồng thời thương mại hóa sáng chế đó.

Cơ hội bán hoặc li-xăng sáng chế

Bạn có thể bán hoặc li-xăng quyền thương mại hóa sáng chế cho các doanh nghiệp khác nếu không tự khai thác được. Việc lựa chọn hình thức Li-xăng sáng chế tức là sử dụng độc quyền sáng chế để thu phí từ các công ty khác có năng lực thương mại hóa. Cách này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được tiền mà còn mang lại một nguồn thu nhập khác mà không cần phải đầu tư để thương mại hóa nó.

Nâng cao sức mạnh đàm phán, thương lượng

Bảo hộ độc quyền sáng chế sẽ giúp bạn tăng sức mạnh thương lượng khi tham gia vào quá trình thương lượng để tiếp nhận quyền sử dụng sáng chế từ doanh nghiệp khác thông qua hợp đồng li-xăng.

Xây dựng hình ảnh tích cực cho công ty

Tài sản sáng chế chính là sự biểu hiện của kiến thức chuyên môn và khả năng chuyên môn hóa, năng lực công nghệ cao. Điều này sẽ giúp hình ảnh của công ty bạn được nâng cao hơn trong mắt các đối tác kinh doanh, các nhà đầu tư và cổ đông, giúp bạn trong việc huy động vốn và nâng cao giá trị của công ty trên thị trường.

Read previous post:
Thương hiệu Vinamilk liệu có bị mất khi nới room cho khối ngoại

Trong phiên họp đại hội cổ đông thường niên vào sáng ngày 21 tháng 5 vừa qua, tổng công ty...

Close