Thương hiệu Vinamilk liệu có bị mất khi nới room cho khối ngoại

Trong phiên họp đại hội cổ đông thường niên vào sáng ngày 21 tháng 5 vừa qua, tổng công ty Vinamilk đã quyết định tăng tỷ lệ sở hữu cho nhà đầu tư nước ngoài. Liệu thương hiệu Vinamilk liệu có bị mất khi quyết định nới rộng thị trường ra nước ngoài?

>>Đăng ký bản quyền thương hiệu

>>Tại sao phải đăng ký bảo hộ thương hiệu

Qua trao đổi với bà Mai Kiều Liên, Tổng giám Vinamilk cho biết tuy vinamilk có tiến hành nới room cho khối đầu tư nước ngoài thì thương hiệu Vinamilk cũng không thể bị mất đi. Bởi thương hiệu Vinamilk đã có nền tảng vững chắc từ 40 năm qua, với vốn hóa khoảng 7 tỷ USD. Bà Liên cho rằng, nếu một nhà đầu tư ngoài nào đó mà mua lại cổ phần thì cũng mua lại vì thương hiệu, vì vậy cổ đông và khách hàng cũng không nên băn khoăn quá về việc vinamilk sẽ bị mất thương hiệu nếu có sự tham gia đầu tư từ các nhà đầu tư bên ngoài.

 “Giá trị thương hiệu Vinamilk có giá trị khoảng 7 tỷ USD còn giá trị tài sản cố định của doanh nghiệp vinamilk có tầm 3 tỷ USD. Vì vậy nước ngoài tham gia cũng vì thương hiệu này. Bởi không ai lại đi mua lại cổ phần để xóa thương hiệu nếu thương hiệu này đã quá nổi tiếng và mang lại lợi ích cho doanh nghiệp”, bà Liên cho hay

Trong khi đó, bà Lê Thị Băng Tâm, chủ tịch hội đồng quản trị có trả lời chất vấn của cổ đông về lý do nới room cho khối ngoại và lộ trình thoái vốn rằng, việc nới room cho nhà đầu tư nước ngoài là một chủ trương lớn. Đây là quyết định của SCIC, Bộ tài chính và Chính phủ chứ không phải quyết định của Vinamilk. Nhưng, tỷ lệ nhà đầu tư nước ngoài vào thì việc nắm giữ cổ phần được bao nhiêu phần trăm là tùy thuộc vào SCIC, vì hiện tại SCIC đang năm giữ 45%.

Việc SCIC thoái vốn đang tiến tới, tuy nhiên lộ trình như thế nào thì còn tùy thuộc vào quyết định của Hội đồng quản trị, và quyết định này sẽ công bố cho cổ đông vào thời gian sớm nhất. Bà Tâm cho hay: “SCIC cũng không tự quyết định được việc thoái vối và chi tiết tỷ lệ thoái vốn ra sao, vì cần giải trình cụ thể với Bộ tài chính phương án sử dụng vốn này”.

Read previous post:
Bí quyết giúp logo thương hiệu của bạn nổi bật
Bí quyết giúp logo thương hiệu của bạn nổi bật

Logo thương hiệu là bộ mặt của công ty bởi đây là điều đầu tiên cũng như điều cuối cùng...

Close