WARF kiện APPLE vì vi phạm bản quyền sáng chế

Tập đoàn công nghệ máy tính nổi tiếng đình đám của Mỹ đang bị tổ chức phi lợi nhuận quản lý bằng sáng chế Warf kiện vì hành vì vi phạm luật đăng ký bản quyền, tự ý sử dụng trái phép sáng chế công nghệ của giáo sư Gurindar Sohi trường đại học Wisconsin và phải đối mặt với hình phạt 862 triệu USD.

warf-kien-apple-vi-vi-pham-ban-quyen-sang-che 1

WARF kiện APPLE vì vi phạm bản quyền sáng chế

Warf là tổ chức phi lợi nhuận của hội cựu sinh viên Wisconsin chuyên quản lý bằng sáng chế.

Từ tháng 01/2014, Warf đã kiện Apple vì sử dụng trái phép bằng sáng chế số hiệu 5.781.752 được đăng kí bản quyền tác giả của giáo sư Gurindar được cấp năm 1998, công nghệ liên quan đến bộ xử lý A7, A8 và A8X vào một số loại máy tính bảng và điện thoại thông minh iPhone 5S, iPhone 6, iPhone 6 Plus.

Theo thông tin từ tòa án, Apple thuyết phục Cục sở hữu trí tuệ Mỹ xem xét lại tính hợp lệ của bằng sáng chế nói trên và phủ nhận toàn bộ cáo buộc vô lý này nhưng đã bị Cục sở hữu trí tuệ Mỹ từ chối.

warf-kien-apple-vi-vi-pham-ban-quyen-sang-che 2

Warf gửi đơn kiện Apple lần 2 với vi phạm về bằng sáng chế liên quan hai bộ vi xử lý A9 và A9X

Sau đó, Warf gửi đơn kiện Apple lần 2 với vi phạm về bằng sáng chế công nghệ liên quan hai bộ vi xử lý A9 và A9X trên điện thoại iPhone 6S/6S Plus và iPad Pro của Apple.

Thẩm phán William Conley xét xử vụ án kiện tụng này cho rằng Apple đã vi phạm bản quyền, phải chịu bồi thương thiệt hại 862,4 triệu USD, và mức hình phạt có thể tăng thêm nếu Tòa án kết luận Apple cố tình vi phạm bằng sáng chế.

So với số tiền lợi nhuận thu được trong thời gian sử dụng trái phép bằng sáng chế này, thì số tiền này không lớn đối với hãng công nghệ số 1 của Mỹ nhưng

Bằng sáng chế cũng là vấn đề mâu thuẫn gây ra những cuộc kiện tụng giữa Samsung và Apple trong nhiều năm qua, và được tòa án hẹn đến năm 2016 giải quyết.

Để được bảo vệ quyền lợi trước pháp luật và không bị đánh cắp sáng chế, bạn nên đăng kí bản quyền tác giả cho những sáng chế của mình.

Read previous post:
Thực trạng công dân Việt Nam kết hôn với nước ngoài

Hiện trạng công dân Việt Nam kết hôn với người nước ngoài và cuộc sống của họ sau kết hôn...

Close